Ghế Ergonomic được xem là dòng ghế được tích hợp nhiều tính năng giúp người ngồi hạn chế tình trang đau nhức khi ngồi làm việc cùng với đó loại ghế này được thiết kế nhằm hỗ trợ tư thế người ngồi một cách tốt nhất có thể. Tuy nhiên vấn đề chính khi sử dụng ghế Ergonomic đó chính phải có kết hợp giữa người dùng và ghế. Nên nhớ rằng ghế chỉ đóng vai trò hỗ trợ, có rất nhiều trường người dùng ghế Ergonomic nhưng những gì mang lại không khác gì khi sử dụng một chiếc ghế thông thường. Thực tế vấn đề này không phải nằm ở chiếc ghế mà bạn sử dụng mà do cách dùng chưa chính xác.

Nên lựa chọn tủ hồ sơ loại nào?

Cách tháo lắp bàn làm việc Hòa Phát

Nhiều người vẫn hay đánh giá rằng công việc văn phòng rất nhẹ nhàng và đơn giản nhưng về bạn việc ngồi một chỗ cùng với đó là tư thế ngồi sai hay ngồi làm việc trong thời gian dài gây ra rất nhiều chứng bệnh văn phòng.

Cho dù đó là đau lưng, đau cổ tay, đau mỏi cổ, hoặc ít vận động, khi chúng tôi dành cả ngày tại bàn làm việc để làm việc, cơ thể chúng ta cảm thấy khó chịu khi nhấc lên.

Chúng ta có thể làm gì để để có một cuộc sống văn phòng tốt hơn?

Hầu hết các ngày làm việc của chúng tôi đều được dành để ngồi tại bàn làm việc 10 giờ mỗi ngày, kết nối với khách hàng, viết bài báo và xem video trên YouTube. Nếu bạn làm một công việc bàn làm việc, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn ở bàn làm việc của bạn hơn bất cứ thứ gì khác trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, thời gian đó thường dành cho ngồi trên ghế quá thấp, với một cái bàn quá cao, và cổ của chúng ta cúi xuống nhìn màn hình ở một góc.

Điều đó có thể dẫn đến tất cả các chứng khó chịu, như đau mắt, đau vai, đau lưng, đau cánh tay, đau cổ tay, và đau cổ.

Việc làm trên bàn dường như không gây ra nhiều tổn thương khi nhìn từ bên ngoài, nhưng chúng chắc chắn có thể gây ra cho chúng ta một số vấn đề về thể chất.

Vì vậy, hãy bắt đầu với việc đặt chiếc ghế của bạn ở chiều cao thích hợp để bạn có thể gõ phím mà không cần sử dụng vai

Bạn muốn ngồi trên ghế ở một độ cao, nơi bạn có thể ngồi với đôi vai của bạn thoải mái và kéo lại, bạn đang ngồi cao, và cánh tay của bạn song song với mặt đất hoặc thấp hơn, có nghĩa là bạn không cần phải đạt đến bàn phím của bạn, hoặc không nhún vai của bạn.

Để cho biết chiều cao của bàn là sai hay không: vai bạn nhún vai, bạn căng thẳng, và cổ bạn sẽ phiền bạn trong vài ngày tới.

Vì vậy, đặt bàn làm việc ở đúng độ cao cho bạn!

  1. Chọn ghế văn phòng

Bạn có thể dành hơn một phần ba thời gia của cả đời bạn chỉ để ngồi trên ghế vâng điều này không hề nói quá khi trung bình bạn phải ngồi làm việc 8 tiếng trong một ngồi, vì vậy hãy làm những gì bạn có thể để đảm bảo rằng bạn đang ngồi trên ghế mà không ảnh hưởng tiêu cực đến cột sống của bạn! Bạn chỉ cần một chiếc ghế có chiều cao có thể điều chỉnh để bạn có thể đặt nó để chân của bạn được thoải mái trên sàn, một đệm rắn để ngồi, và hỗ trợ tốt trở lại thấp hơn.

Văn phòng trụ sở làm việc hiện đại của Youtube

Nếu công ty của bạn cung cấp cho bạn một chiếc ghế văn phòng ít hơn tuyệt vời, hãy yêu cầu tiền để mua một cái tốt (“nó sẽ cải thiện năng suất của tôi!”), Và đi đến một cửa hàng cung cấp văn phòng và thử một chiếc ghế.

  1. Đặt màn hình và máy tính để bàn của bạn đúng cách

Nếu bạn làm việc với một máy tính xách tay, bạn đang dành phần lớn thời gian của bạn để làm việc trên một bàn phím nhỏ và chuột cảm ứng. Ngay cả khi bạn làm việc với máy tính để bàn, chắc chắn màn hình của bạn không đủ cao để bạn không phải nghiêng đầu xuống để nhìn vào nó.

Bạn muốn chiều cao màn hình của bạn sao cho bạn có thể nhìn thẳng về phía trước và không phải điều chỉnh góc cổ để xem màn hình.

Điều quan trọng nhất – không ở cùng một vị trí hàng giờ ! Các nghiên cứu cho thấy kế hoạch tốt nhất cho sức khoẻ tủy sống kéo dài là luôn thay đổi môi trường làm việc của bạn -di chuyển, đứng khi có thể, ngồi … chỉ cần không ngồi cùng vị trí trong 8 giờ liên tục!

Đặt một bộ hẹn giờ mỗi 20 phút, và đứng dậy và làm một cái gì đó! Đi vòng quanh văn phòng, làm một số động tác vận động cho cổ, vai…

Xem thêm:

Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Chơi trội như Apple: sắm ghế văn phòng còn đắt hơn Iphone X

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *