Tủ hồ sơ là một vật dụng cần thiết trong văn phòng thiết bị này giúp lưu trữ tài liệu tránh thất lạc và dễ dàng tìm kiếm sử dụng khi cần thiết. Tuy hiện, hình thức lưu trữ dữ liệu trên máy tính hay các dịch vụ lưu trữ điện toán đám mây phát triển mạnh mẽ nhưng nhiều người vẫn đánh giá rằng những hình thức lưu trữ này chỉ mang tính tiện dụng cao và không đảm bảo được độ an toàn và bảo mật đặt biệt là đối những tài liệu mang tính chất quan trọng. Hình thức lưu trữ tài liệu giấy truyền thống vẫn đóng vai trò quan trọng và không thể không có đối với các công ty hiện nay và sau này.

Để lưu trữ tài liệu bạn cần chọn mua những thiết bị tủ tài liệu hồ sơ. Hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các nhà sản xuất nội thất luôn đa dạng các kiểu dáng kết cấu của chiếc tủ, cùng với đó là chất liệu chế tạo đều này giúp cho người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Cách tháo lắp bàn làm việc Hòa Phát

Văn phòng trụ sở làm việc hiện đại của Youtube

Về cơ bản khi lựa chọn tủ hồ sơ tài liệu bạn cần xác định những vấn đề sau:

1. Kích thước
Tùy vào diện tích văn phòng mà ta chọn những tủ hồ sơ có kích thước phù hợp. Để tiết kiệm không gian, bạn có thể chọn những tủ hồ sơ cao, vừa tiết kiệm diện tích lại chứa được nhiều đồ.

2. Màu sắc
Màu sắc của tủ hồ sơ không nên quá chênh lệch so với màu sắc chủ đạo của căn phòng, nên chọn những màu sáng để tạo không gian làm việc tươi trẻ, giàu năng lượng.

3. Chất liệu
Nên chọn tủ hồ sơ sắt thay vì tủ hồ sơ làm từ gỗ vì tủ sắt chống cháy tốt hơn, bảo vệ tài liệu tốt hơn.4. Tính di động
Nên chọn tủ hồ sơ có bánh xe để dễ dàng di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác, phòng này sang phong khác. Sau này công ty có chuyển văn phòng thì đỡ vất vả hơn trong khi vận chuyển. Ngoài ra, nhờ có bánh xe mà khi di chuyển sẽ không tạo ra trầy xước trên nền nhà.

5. Bảo mật
Tùy vào tính chất quan trọng của tài liệu hay vật dụng cá nhân mà ta sử dụng các loại tủ có khóa hoặc không khóa. Một văn phòng nên có 2 loại tủ này để đựng các tài liệu, hồ sơ khác nhau.

Xem thêm:

Ảnh hưởng của không gian làm việc đến hiệu suất làm việc

Đánh giá ghế ngủ văn phòng S606

Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *