Sự gia tăng của các văn phòng kế hoạch mở đã trở nên phổ biến và mặc dù chúng đưa chúng ta ra khỏi kỷ nguyên của các phòng nhỏ và tạo ra một môi trường cộng đồng hơn. Tuy nhiên có một vấn đề chính trong trường hợp này đó chính là tiếng ồn. Các văn phòng mở mang lại lợi ích cho rất nhiều yếu tố khi mang lại ánh sáng tự nhiên hơn, trông hấp dẫn hơn đối với nhân viên tiềm năng đến phỏng vấn và những khách hàng tiềm năng khác và tạo môi trường xã hội và không gian hơn cho nhân viên làm việc; tuy nhiên, tiếng ồn tạo ra trong không gian đó sẽ đi xa hơn trong một văn phòng kế hoạch mở.

Tiếng ồn trong văn phòng có thể do một số khía cạnh như tiếng chuông điện thoại, các đồng nghiệp đang trò chuyện với nhau và âm thanh đánh máy. Tất cả những điều này có thể gây trở ngại cho nhân viên, điều này sẽ làm giảm năng suất. Bạn không thể yêu cầu nhân viên ngồi yên trong im lặng, vì vậy đây là một số ý tưởng về cách ngăn tiếng ồn của văn phòng làm giảm năng suất.

Nói với nhân viên của bạn

Mỗi nhân viên đều khác nhau và sẽ làm việc trong một số điều kiện dễ dàng hơn những người khác. Một số nhân viên sẽ thích làm việc khi nghe nhạc trong khi những người khác lại không thích nghe bất kỳ hình thức âm nhạc nào trong khi họ đang cố gắng tập trung.

Nói chuyện với nhân viên của bạn một cách riêng lẻ hoặc tiến hành khảo sát sẽ cho phép bạn hiểu mọi người cảm thấy như thế nào về tiếng ồn bên trong văn phòng. Ở đây bạn có thể hỏi họ nếu có bất cứ điều gì đặc biệt họ muốn sửa chữa về tiếng ồn. Nó có thể chỉ đơn giản là di chuyển máy in vào phòng khác. Bạn cũng sẽ biết được có bao nhiêu nhân viên muốn làm việc trong im lặng, điều này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tốt hơn về những ai không thích sự ồn ào và mức độ hài lòng về tiếng ồn trong văn phòng của bạn.

Kế hoạch không gian văn phòng của bạn

Cách tốt nhất để duy trì năng suất trong môi trường làm việc là đảm bảo mọi người đều hài lòng với không gian làm việc của họ. Vì mọi người đều khác nhau và giống như đã đề cập ở trên, một số người thích làm việc khi đang nghe nhạc, trong khi những người khác thích làm việc hơn trong im lặng. Cách tốt nhất để giữ cho mọi người hạnh phúc là tạch biệt 2 người này.

Đặt những người thích nghe nhạc trong một khu vực và đặt những người khác thích làm việc trong điều kiện yên tĩnh ở khu vực khác. Nên nhớ rằng khi 2 người này cùng làm việc trong một văn phòng không chỉ ảnh hưởng đến năng suất làm việc mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ đồng nghiệp.

Tại sao ghế Ergonomic của bạn không hoạt động hiệu quả?

Nên lựa chọn tủ hồ sơ loại nào?

Điều quan trọng là tiếp tục nói chuyện với nhân viên của bạn và thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào mà họ cảm thấy sẽ giúp họ với khối lượng công việc của họ.

Ngoài ra, nếu không thể tách 2 người này vì bạn có một không gian văn phòng lớn, nơi mà tiếng ồn di chuyển, cung cấp cho nhân viên của bạn những không gian họ có thể cảm thấy yên tĩnh.

Cung cấp không gian yên tĩnh

Cung cấp một căn phòng yên tĩnh sẽ đảm bảo rằng những nhân viên thích làm việc trong im lặng có thể tránh khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của văn phòng chính đến một không gian nơi họ có thể thư giãn.

Một không gian yên tĩnh có thể cung cấp cho một nhân viên một nơi thoải mái để làm việc mà họ sẽ không bị phân tâm bởi các khía cạnh nhất định trong văn phòng chính. Một căn phòng yên tĩnh có thể là phòng họp hoặc không gian văn phòng khác, lấp đầy nó bằng đồ đạc thoải mái và cho phép nhân viên làm việc trong một môi trường nơi họ sẽ làm việc hiệu quả hơn và tạo ra công việc có chất lượng tốt.

Văn phòng trụ sở làm việc hiện đại của Youtube

Cung cấp tai nghe

Một số văn phòng có thể quá yên tĩnh đối với mọi người nếu không có âm nhạc. Cung cấp tai nghe cho nhân viên có cơ hội lắng nghe tự do âm nhạc, sách âm thanh, làm dịu âm thanh và hơn thế nữa, mà không làm mất tập trung bất cứ ai trong văn phòng.

Tai nghe có thể hữu ích cho hai loại nhân viên như đã đề cập ở trên, do thực tế là các nhân viên thích nghe nhạc có thể làm điều đó mà không ảnh hưởng đến các loại im lặng xung quanh họ.

Với mục đích vệ sinh, chúng tôi khuyên bạn nên mua một bộ tai nghe cho mỗi nhân viên vì việc chia sẻ tai nghe không phải là một lựa chọn an toàn.

Sử dụng màn hình bàn

Một trong số ít lợi ích khi đặt các tủ bên trong văn phòng là chúng chứa tiếng ồn, do đó gây ít xáo trộn hơn cho các nhân viên khác xung quanh họ. Tuy nhiên, các tủ nhỏ chiếm rất nhiều phòng và có nghĩa là nhân viên không thể giao tiếp với nhau. Họ cũng trông rất cổ điển và không hấp dẫn đối với mắt.

Màn hình bàn là một lựa chọn tốt để cubicles khi họ hấp thụ tiếng ồn, nhưng do chiều cao và cấu trúc của họ không chiếm bất kỳ không gian sàn, và vẫn tạo ra một môi trường xã hội. Thiết kế của họ là đơn giản và thanh lịch do đó tạo ra một phong cách thay thế cho văn phòng cubicle.

Cách tháo lắp bàn làm việc Hòa Phát

Thiết kế nội thất văn phòng là gì?

Tạo một kế hoạch bán văn phòng mở

Như các văn phòng kế hoạch mở đã trở thành bố trí được lựa chọn trong phạm vi các cơ sở làm việc trên cả nước, tuy nhiên, như các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có khả năng giảm năng suất. Một giải pháp cho kế hoạch mở này là tạo ra một văn phòng bán mở.

Để đạt được kế hoạch bán mở, bạn có thể sử dụng phân vùng văn phòng và cây cao để tạo không gian riêng biệt trong văn phòng. Đây có thể được sử dụng làm không gian yên tĩnh, khu vực hội họp và phòng đột phá. Nó sẽ phá vỡ văn phòng kế hoạch mở và đảm bảo tiếng ồn không đi quá xa trong suốt nơi làm việc.

Tương tự như màn hình bàn, phân vùng văn phòng hấp thụ tiếng ồn và tạo không gian riêng biệt hiệu quả về chi phí, nơi nhân viên có thể đi làm việc một cách thầm lặng hoặc thảo luận nhóm có thể diễn ra. Nó là một lựa chọn rẻ hơn khi nói đến việc tạo ra các phòng riêng biệt mà xây dựng bức tường. Do xây dựng nhẹ của họ, họ có thể được đưa xuống và đưa trở lại ở một nơi khác nhau một cách dễ dàng. Chúng là sự thay thế nhanh chóng lý tưởng để đưa lên tường nhưng có tác dụng tương tự bằng cách giảm tiếng ồn bên trong văn phòng.

Tiếng ồn có thể là một vấn đề liên tục trong công việc và cố gắng để giữ cho mọi nhân viên vui vẻ và hiệu quả có thể là khó khăn. Bằng cách xem xét các lựa chọn trên, nó sẽ cho nhân viên của bạn thấy rằng bạn quan tâm đến hạnh phúc của họ và sẽ cố gắng bất cứ điều gì để đảm bảo họ đang hạnh phúc. Giữ nhân viên của bạn hạnh phúc sẽ tăng năng suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *