Trong tất cả loại ghế văn phòng hiện nay, ghế xoay là loại ghế tích hợp nhiều tính năng nhất điển hình là nâng hạ chiều cao, xoay 360 độ. Chính vì thích hợp nhiều tích hợp nhiều tính năng nên ghế xoay có nhiều thành phận bộ phận cấu tạo khác nhau để hoạt động cách tính năng đó. Đó là nguyên nhân khiến xoay thường là loại ghế bị hư hỏng và phát ra tiếng trong quá trình sử dụng.

Sẽ thật khó chịu khi chiếc ghế mà mình đang phát ra âm thanh liên tục mỗi khi mình cử động hay đứng lên ngồi xuống. Nó không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vậy ghế xoay bị kêu do nguyên nhân gì và cách sửa ghế xoay bị kêu thế nào?

Nguyên nhân ghế xoay bị kêu:

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tiếng kêu cót két rất phiền phức này.

Thứ nhất, trọng lượng của người ngồi quá lớn trong khi khả năng tải trọng của ghế xoay yếu, các điểm kết nối với nhau không được vít chặt chẽ hoặc chất liệu ghế xoay giá rẻ không đảm bảo độ chắc chắn khi ngồi.

Thứ hai, quá trình di chuyển ghế xoay văn phòng không được bảo quản đúng cách khiến cho các ốc vít bị lỏng hoặc bộ phẩn kết nối của ghế bị gãy dẫn đến tình trang khi ngồi phát ra tiếng kêu.

Thứ ba, ghế xoay vừa mới mua các chi tiết chưa hoạt động một cách ổn định nhất hãy sau vài ngày sử dụng tiếng kêu sẽ không còn.

Thứ tư, khi đặt ghế xoay bạn chọn một vị trí không cần bằng khiến khả năng tải trọng không được san sẻ ra các vị trí khác nhau. Ghế bị bập bệnh cũng khiến cho khi ngồi không cảm nhận được sự êm ái, an toàn.

Thứ năm, tiếng kêu phát ra do ben ghế chất lượng thấp. Tiếng kêu xuất hiện khi có một vật nặng đè lên là vấn đề luôn gặp phải không thể tránh khỏi và cách xử lý di nhất là thay ben ghế chất lượng tốt hơn, thông thường các dòng ghế rẻ tiền sẽ được trang bị các dòng bên chất lượng thấp, chúng ta cũng nên chú ý vấn đế này khi mua ghế.

Thêm một nguyên nhân nữa, là do mâm ghế quá mỏng khi tiếp xúc với ben ghế mâm ghế có dấu hiệu thụng. Thông thường, tiếng kêu của ghế văn phòng chủ yếu phát ra từ trục đứng dưới đệm ngồi hoặc lưng ghế. Khi sử lý sự cố này nên quan tâm đến hai nơi trọng điểm trên.

Cách xử lý ghế xoay bị kêu như sau:

Dù là tiếng kêu phát ra ở mức độ nào chăng nữa, chỉ cần áp dụng hai cách dưới đây là có thể đảm bảo chiếc không còn tiếng kêu kéo kẹt đáng ghét.

Với lý do đến từ kết cấu định vít, sau khi di chuyển nên kiểm tra lại các điểm gắn kết và vít chặt các ốc để ghế luôn cổ định chắc chắn khi ngồi. Nếu sử lý đinh vít chắc chắn rồi mà không đẩy lùi được phiến phức này hãy thay mới các ben để trục của ghế xoay có thể đảm bảo và chịu lực tốt hơn.

Xem thêm:

Cách xử lý ghế xoay bị hư ống hơi

Cách điều chỉnh độ cao thấp ghế xoay văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *