Không gian làm việc bao gồm nhiều yếu tố khác nhau nhưng nó có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả làm việc. Đó là lời khẳng định hoàn toàn đúng qua nhiều nghiên cứu khác nhau. Chính vì thế các nhà thiết kế nội thất luôn không ngừng tối ưu không gian làm việc. Hiện nay, không gian làm việc ngày càng được các công ty chứ trọng hơn. Với các công ty hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Google hay Facebook điều liên tục phát triển, tối ưu không gian làm việc. Và chính những văn phòng làm việc của những công ty là niềm cảm hứng cho các nhà thiết kế trên thế giới về việc phát triển không gian làm việc.

Vậy ảnh hưởng của không gian làm việc đến hiệu suất làm việc thế nào?

Khi mọi người đang làm công việc đòi hỏi vận động trí óc , nơi làm việc cần mang lại sự thư giãn nó khiến cho họ cảm giác có thêm năng lượng để làm việc. Chúng tôi sẽ thư giãn nhờ vào sự tương tác của màu sắc, không quá đậm nhưng màu sáng sủa và không trộn lẫn phức tạp. Sự kết hợp màu sắc không quá phức tạp là tốt nhất cho thị giác. Điều này có nghĩa không gian nên bao gồm một vài màu sắc và hoa văn  và cân nhắc các biểu tượng trang trí thật hài hòa.

Nhân viên môi trường làm việc của họ dựa vào văn hóa dân tộc, văn hóa tổ chức, văn hóa chuyên ngành (ví dụ: kỹ sư hay kế toán) và kinh nghiệm cá nhân. Nếu bạn muốn biết nhân viên của bạn đang suy nghĩ gì về nơi làm việc? Thì hãy để ai đó ngoài công ty đặt câu hỏi và đảm bảo rằng tất cả các câu trả lời sẽ được ẩn danh, giữ bí mật và lắng nghe.

Nơi làm việc cho công ty cần có mang không gian mang đặc trưng của họ sẽ tốt hơn. Những ý kiến về độ sáng, nhiệt độ phòng hay thậm chí vật dụng trang trí, nơi sắp xếp đồ đạc cần tham khảo ý kiến của họ. Họ cũng cần có sự riêng tư khi cần thiết, ở nhiều nơi làm việc hiện nay khó có thể tìm được sự riêng tư. Con người đôi khi cần không gian cho sự riêng tư để có thể tập trung suy nghĩ, định hướng một kế hoạch phát triển nào đó.

Thiết kế không gian làm việc phản ánh giá trị cốt lõi của công ty để nhân viên nhận thấy và hiểu được. Điều này sẽ giúp cho nhân viên có những biểu hiện tích cực về sự cam kết lâu dài trong công việc.

Thực tế ngoài việc tổ chức không gian làm việc lý tưởng cần quan tâm rất nhiều vấn đề. Từ ánh sáng đến việc bố trí sắp xếp các thiết bị nội thất bên trong. Ngoài ra, hãy tạo cho nhân viên của bạn cảm giác thoải mái nhất khi làm việc để họ tự do phát huy.

Xem thêm:

Nguyên tắc phối màu 60 – 30 – 10 trong thiết kế nội thất là gì?

Cách sửa ghế xoay bị kêu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *