Với mỗi công ty sẽ có cách bố trì sắp xếp bàn ghế trong văn phòng khác nhau, không những thế đối với mỗi cá nhân luôn có cách sắp xếp vật dụng trên bàn làm việc theo cách của riêng mình. Phần lớn mọi người thường lựa chọn cách sắp xếp bàn làm việc văn phòng của mỗi người thường dựa vào sở thích cá nhân hay cách sắp xếp như thế nào mà họ cảm thấy gọn gàng nhất. Tuy nhiên có một đặc điểm chung đó chính sau một thời gian sử dụng bàn làm việc sẽ trở nên lộn xộn và xuất hiện tình trạng mất giấy tờ hồ sơ hay khó tìm kiếm.

Vậy cách sắp xếp bố trí bàn làm việc như thế nào là hiệu quả?

Bước đầu tiên trong công cuộc bố trí phòng làm việc của bạn.

Gỡ hết toàn bộ đồ đạc ra khỏi bàn giúp bạn phát hiện ra những vết bụi bẩn, những vật ‘biến mất tăm’ lâu ngày, và sắp xếp lại đồ đạc một cách khoa học hơn.

Nếu có thể, bạn hãy tranh thủ thay đổi cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng: ngoài việc quan tâm đến phong thủy, bạn nên ưu tiên đặt bàn làm việc ở nơi có đủ ánh sáng, tiện cho việc di chuyển trong phòng.

Vệ sinh bàn

Hãy dùng các dung dịch tẩy rửa đa năng để lau sạch bụi hoặc các vết bẩn lâu ngày như vết đổ cà phê, giúp bàn làm việc của bạn thơm tho và sáng sủa. Bạn đừng quên kiểm tra hướng dẫn sử dụng trên nhãn sản phẩm để xem chất tẩy rửa đó có dùng được cho chất liệu bề mặt bàn làm việc không nhé.

Tranh thủ lau các kệ tủ, giá sách trong phòng và hút bụi.

Sắp xếp bàn làm việc


Cách sắp xếp bàn học gọn gàng nhất (hay bàn làm việc) là chỉ để những vật dụng bạn hay dùng hằng ngày trên mặt bàn. Những đồ văn phòng phẩm hay giấy tờ còn lại nên được cất trong ngăn kéo.

Một mẹo nhỏ để bạn phân loại mức độ cần thiết của đồ văn phòng phẩm: lấy một chiếc thùng và đặt tất cả đồ trên mặt bàn của bạn vào thùng. Khi cần thứ gì, bạn hẵng lấy thứ đó ra khỏi thùng. Sau một tuần, những đồ còn lại trong thùng là những thứ bạn nên cất trong ngăn kéo hoặc vứt đi.

Máy tính để bàn hay laptop nên đặt đúng tầm mắt, ở chính giữa bàn. Hãy để một khoảng trống không có đồ đạc ở phía tay thuận của bạn. Đây là nơi bạn có thể dễ dàng nháp ý tưởng, viết giấy nhớ, kí tài liệu, v…v…

Trang trí góc làm việc

Bạn có thể trang trí bằng một vài tranh ảnh cá nhân hay đồ lưu niệm nhỏ, vừa tạo nét riêng vừa đảm bảo bàn làm việc của bạn vẫn thoáng và ngăn nắp.

Các cách sắp xếp bàn học gọn gàng và bố trí phòng làm việc như trên không khó, và sẽ giúp bạn làm mới tinh thần sáng tạo hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *