Nếu không gian sống của bạn có sự khiêm tốn về mặt diện tích, bạn hãy cân nhắc cho gia đình mình việc sắp xếp đồ đạc bên trong, bố trí sao cho tiết kiệm diện tích một cách tốt nhất. Nội thất phòng khách nhỏ sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

Cách bày trí vật dụng trong không gian nhỏ
Tối giản đồ đạc trong phòng khách nhưng vẫn giữ được sự hấp dẫn ở ý tưởng trang trí. Chọn bàn trà, ghế sofa, kệ tivi, kệ trang trí với phong cách hiện đại, đường nét đơn giản, ít hoa văn. Chính sự đơn giản trong phong cách hiện đại làm cho căn phòng không bị giới hạn bởi đồ dùng.
Kệ tivi và ghế sofa nên kê sát tường như vậy không gian sẽ gọn gàng hơn. Dùng đèn trần trang trí ở trung tâm phòng khách. Kết hợp thêm ánh sáng làm tăng vẻ đẹp của nội thất trong nhà.

Kệ tivi đặt sát tường tăng thêm diện tích cho không gian 

Màu sắc cho thiết kế phòng khách nhỏ
Màu trắng được sử dụng ưu tiên cho thiết kế nội thất phòng khách nhỏ. Tông màu này là màu phổ biến ở hầu hết các khu vực trong nhà. Màu trắng hấp thụ tốt ánh sáng, phản chiếu lại trong căn phòng làm không gian trở nên rộng hơn.
Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá nhiều màu trắng, như vậy sẽ gây cảm giác nhạt nhòa, ớn lạnh. Để khắc phục tình trạng này, cần sử dụng thêm các màu sắc trung tính như: màu xám, màu kem, tông màu gỗ nhạt để kết nối màu sắc.

Tông màu trắng tinh tế cho phòng khách nhỏ 

Đồ dùng trang trí đơn giản cho phòng khách nhỏ
Giấy dán tường trang trí mang đến cảm giác rộng rãi cho căn phòng. Giấy dán tường nhờ vào hình dáng các hoa văn tạo ảo giác cho người nhìn về chiều cao, chiều rộng của phòng khách.
Tranh ảnh sẽ tùy vào sở thích tự do của bạn để lựa chọn, các bức tranh có thể treo trên tường hoặc để trên tủ kệ trang trí. Thảm trải sàn bạn nên chọn kiểu đơn giản hình chữ nhật hoặc hình tròn. Màu sắc thảm sàn cho phòng khách sẽ cùng tông màu hoặc màu tương đồng với các nội thất.
Cây xanh được ví như “nguồn sống” tự nhiên. Lợi ích của cây xanh trong nhà thì không thể chê vào đâu được. Các loại cây cảnh giúp lọc không khí, xua đuổi côn trùng rất hợp để trong nhà.

Dùng cây xanh lọc khí cho phòng khách nhỏ 

Nội thất Đông Sài Gòn đã thống kê khá chi tiết tất cả các ý tưởng trang trí để có một phòng khách đẹp, đơn giản. Hãy cùng nhau thực hiện hóa các ý tưởng ấy nhé! Đồng hành cùng chúng tôi tại noithat247.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *