Một trong những thiết bị nội thất không thể thiếu trong văn phòng làm việc đó chính ghế ngồi làm việc. Hiện nay, có rất nhiều dòng ghế khác nhau trong đó ghế xoay và ghế chân quỳ là 2 loại ghế sử dụng phổ biến nhất. Với ghế xoay thường được sử dụng trong phòng làm việc thông thường, trong khi đó ghế chân quỳ thường sẽ được sử dụng trong phòng họp. Tuy cùng là những dòng ghế sử dụng trong văn phòng nhưng kích thước của 2 loại ghế này lại có sự khác biệt nhất định.

Kích thước tiêu chuẩn ghế văn phòng là kích thước dùng để sản xuất ghế của các nhà sản xuất nội thất. Và kích thước này chỉ áp dụng cho thị trường trong nước. Tức kích thước này chỉ phù hợp với vóc dáng của người Việt Nam là chủ yếu.

1. Với dòng ghế xoay:

Như chúng ta đã biết, ghế xoay có thể nâng lên hạ xuống tùy vào chiều cao cần thiết lúc bạn sử dụng với chuẩn thấp nhất tính từ mặt đất đến đệm ngồi là 450 mm và độ nâng cao nhất tùy vào dòng ghế có cấu tạo ben lùn hay ben cao. Với ben cao, chúng ta có thể nâng lên một đoạn tầm 160 mm và các dòng ben lùn chỉ có thể nâng lên chừng vài chục mm. Khi chọn chiều cao ghế bạn nên dựa vào các dòng nội thất hòa phát để xác định chuẩn, thông thường người bán hàng sẽ giới thiệu chiều cao từ đất lên đến hết lưng ghế bạn đừng nhầm lẫn nhé.

2. Với dòng ghế chân quỳ tĩnh:

Đặc tính của dòng ghế này là không thể tăng chỉnh chiều cao, chiều cao chuẩn của ghế là 450mm, nếu các dòng đệm dày thì chiều cao lớn hơn một chút nhưng không đáng kể.

Xem thêm:

Tiêu chuẩn xây dựng văn phòng làm việc

Ưu điểm và nhược điểm của bố trí văn phòng không gian mở

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *