Khi mua bàn làm việc người mua thường nghỉ ngay đến kích thước của chiếc bàn làm bao nhiêu để có thể phù hợp với diện tích văn phòng. Một điều rất nhiều người hiểu sai đó chính là họ có thể tìm mua chiếc bàn với mọi kích thước mà mình mong muốn. Thực tế, bàn làm việc được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn nhất định. Ví dụ như bàn 1m2, 1m4, 1m6, 1m8, 2m… Nếu bạn chú ý vì sau kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc đều là số chẵn mà không phải là số lẻ. Theo quan điểm phong thủy bàn có kích thước số chẵn sẽ mang lại nhiều may mắn.

Với những loại bàn phi tiêu chuẩn tức bàn ngoại cỡ quá nhỏ hoặc quá lớn hay số lẻ thì cần phải đặt nhà sản xuất và tất nhiên giá sẽ cao hơn hàng tiêu chuẩn khá nhiều.

Dưới đây là kích thước tiêu chuẩn bàn làm việc bạn cần biết khi mua.

Theo thông thường kích thước bàn làm việc chuẩn tại văn phòng hoặc tại nhà (nếu không đặt máy tính) thường là 1,52m x 0,76mx0.75m (dài x rộng x cao). Nếu có sử dụng máy vi tính thì kích thước nên là 1,82 x 0,91mx 0.75m. Tuy nhiên trên thực tế kích thước bàn làm việc còn phụ thuộc vào vóc dáng của người sử dụng, quy mô, tính chất công việc. Nếu không gian làm việc nhỏ hẹp có thể bố trí bàn làm việc kích thước 1,4 x 0,5 x 0,75m hoặc 1,2 x 0,5 x 0,75m.

Dựa vào đặc tính của công việc xét làm tiêu chí lựa chọn bàn làm việc là điều hoàn toàn cần thiết. Nếu bạn giữ chức vị là nhân viên thiết kế thường phải vẽ trên các khổ giấy lớn thì đương nhiên diện mặt bàn cần phải rộng rãi đủ dùng…điều này còn tùy vào tính chất công việc có nhiều thay đổi ta có thể thay đổi các chiều kích thước theo chỉ dẫn sau:

– Về chiều dài của bàn làm việc: có thể thay đổi kích thước lớn từ 1,2 m đến 1,82m hoặc 2m.

– Về chiều rộng của bàn làm viêc: Có thể thay đổi kích thước từ 0,5 m đến 0.9m

– Về chiều cao của bàn làm việc: Có thể thay đổi kích thước từ 0,72m đến 0,78m. Tùy thuộc vào chiều cao của ghế ngồi tương ứng.

Thực tế kích thước tiêu chuẩn bàn làm là cơ sở để các nhà sản xuất lấy đó sản xuất bàn với số lượng lớn. Tuy nhiên khi mua người mua nên lựa chọn bàn có kích thước phù hợp. Nếu việc chênh lệch không nhiều bạn nên lựa chọn bàn tiêu chuẩn có giá thành rẻ hơn giúp tiết kiệm chi phí.

Xem thêm:

Xu hướng nội thất văn phòng hiện đại trong tương lai 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *