Gỗ công nghiệp đang dần thay thế gỗ tự nhiên trong việc sản xuất đồ nội thất văn phòng. Gỗ công nghiệp xuất từ khá lâu tuy nhiên trong nhưng năm gần đây gỗ công nghiệp mới thực sự trở nên phổ biến nhờ vào chất lượng dần được cải thiện cùng với đó khả năng tương đồng với gỗ tự nhiên ngày càng gần nhau hơn. Hơn hết là giá thành gỗ công nghiệp hay nội thất làm từ đồ gỗ công nghiệp có giá thấp hơn khá nhiều so với gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, vấn đề người dùng quan tâm nhất đó chính là gỗ công nghiệp có bị mối hay không? Khi hầu hết những loại gỗ tự nhiên hiện nay đều không thể tránh khỏi những động vật phá hoại gỗ này dù là gỗ quý.

Đầu tiên, người dùng nên biết rằng gỗ công nghiệp là loại gỗ được làm chủ yếu từ bột gỗ tự nhiên. Tuy nhiên trong quá trình chế tạo ván gỗ công nghiệp người ta đã cho thêm vào những chất giúp gỗ công nghiệp có khả năng chống lại mối mọt. Những chất này sử dụng ở mức độ thích hợp nên không gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Thực tế ngay cả với những loại gỗ tự nhiên quý hiếm trên thị trường có khả năng tự tiết ra tinh dầu chống mối mọt vẫn rất khó đoán trong quá trình sử dụng sau này có bị ảnh hưởng bởi những sinh vật gây hại cho gỗ hay không.

Tuy nhiên để đảm bảo hoàn toàn yên tâm hoàn toàn yên khi sử dụng đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp bạn nên thường xuyên kiểm tra nội thất, nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường nên xác định nguyên nhân. Tuy nhiên nếu là nội thất văn phòng thì việc bị mối mọt gần khó xảy ra bởi những vật liệu gỗ công nghiệp như MFC, MDF… gần như không chịu tác động bởi những sinh vật gây hại cho gỗ. Không những thế, môi trường văn phòng không phải là môi trường lý tưởng để mối mọt sinh sống và phát triển.

Xem thêm:

Cách sửa ghế xoay bị kêu

Cách khử mùi cho đồ gỗ mới mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *