Việc ngồi sai tư thế sẽ tạo thành thói quen và nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến cơ thể bạn phải hứng chịu những hậu quả khôn lường cho cơ thể bạn như đau mỏi vai gáy, cổ, lưng và tay hay các bệnh về mắt. Để khắc phục điều đó, hãy tạo thói quen lành mạnh với tư thế ngồi đúng và chế độ nghỉ ngơi hợp lý bằng cách tham khảo bài viết sau.

Tư thế ngồi làm việc đúng chuẩn

Mẫu ghế văn phòng CH267A-KT

Đầu tiên để tránh tình trạng đau mỏi lưng, tư thế ngồi đúng khi làm việc là nên ngồi thẳng lưng, giữ cho cột sống thẳng. Nên ngồi dựa lưng thoải mái vào ghế và thả lỏng vai tự nhiên, đừng gồng cứng.
Bàn tay đặt trên mặt bàn máy tính, khuỷu tay tạo được góc 90 độ so với bàn làm việc. Để điều chỉnh được đúng tư thế đó, nên chọn loại ghế xoay văn phòng để điều chỉnh chiều cao của ghế ngồi, bàn làm việc và chiều cao người ngồi phù hợp.
Để phòng tránh các bệnh đau lưng cũng như bệnh về mắt và xương khớp đối với dân văn phòng, cách tốt nhất và dễ ứng dụng nhất là cứ sau 1 tiếng ngồi làm việc bạn nên nhắm mắt lại để đôi mắt được thư giãn sau thời gian nhìn vào màn hình máy tính. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đi lại hoặc vận động nhẹ nhàng trong giờ làm việc để cơ thể được thả lỏng, thư giãn, lấy lại sức khỏe.

Mẫu ghế văn phòng chống đau lưng phổ biến

1. Ghế văn phòng có tựa đầu

Mẫu ghế văn phòng CH230A

Mẫu ghế xoay có tựa đầu là sự lựa chọn hoàn hảo, chống đau lưng hiệu quả. Thiết kế tựa cao, ôm sát vào lưng người ngồi, giúp định hình và cố định phần lưng, từ đó khiến cho bạn khi ngồi làm việc luôn giữ đúng tư thế.
Ghế lưới văn phòng có tựa đầu với phần lưng ghế cao, giúp cho người ngồi có thể dựa đầu khi ngồi thư giãn trong giờ làm việc, đặc biệt là những lúc giải lao sẽ rất thuận tiện cho bạn có điểm tựa ở đầu, để có thể ngả lưng thoải mái, tránh để phần cổ phải nâng đỡ phần đầu, để có thể thoải mái nghỉ ngơi hay chợp mắt trong giờ nghỉ trưa.

2. Ghế văn phòng lưng cao

Mẫu ghế văn phòng D605H

 

Với những chiếc ghế văn phòng được thiết kế phần lưng cao và có khả năng ngả ra sau, nâng đỡ phần cổ, phù hợp với việc nghỉ ngơi, thư giãn ngay tại phòng làm việc mà không gây đau mỏi lưng, phòng tránh các bệnh về cột sống.

3. Ghế văn phòng ngả lưng

Mẫu ghế văn phòng S608

Ghế văn phòng ngả lưng sẽ là giải pháp mang lại cảm giác thoải mái, bạn không còn thấy gò bó, vừa mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe, để bạn có thêm tinh thần giải quyết công việc hiệu quả hơn.

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn những gợi ý hữu ích, cho bạn thêm ý tưởng quyết định chọn lựa ghế văn phòng hỡ trợ tốt cho tư thế ngồi phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *