Khi đi làm, bạn sẽ bị áp lực từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Để góp phần cho công việc của bạn được suôn sẻ, hãy đầu tư và chăm chút cho góc làm việc của mình theo sở thích, cho dù là ở nhà hay ở nơi làm việc đều được bố trí khoa học, đẹp mắt. Có góc làm việc hoàn hảo là điều kiện tất yếu để mang đến cảm giác làm việc tốt nhất. Điều này cũng giúp bạn nâng cao chất lượng làm việc và được lãnh đạo khen ngợi. Hãy trang trí bàn làm việc theo những cách mà furniturehoaphat.com bật mí qua bài viết dưới đây để cảm hứng làm việc của bạn được khơi dậy nhiều hơn nữa nhé.

Nên chọn những kiểu bàn làm việc thế nào?

Bàn làm việc là một trong những món đồ nội thất quan trọng, góp phần tạo ra môi trường làm việc tốt nhất cho người dùng. Nếu là ở nhà, bạn có thể sắm sửa mặt hàng này theo ý thích cùng với những kiểu dáng hay màu sắc khác nhau. Còn ở công ty, lãnh đạo sẽ bố trí những mẫu bàn làm việc riêng với những kiểu dáng hài hòa, phù hợp với phong cách của toàn bộ văn phòng. Có thể là bàn làm việc có đi cùng tủ phụ, yếm hay bất kỳ tiện nghi nào…

Nên trang trí bàn làm việc như thế nào để tăng cảm hứng làm việc?

Sử dụng ảnh cá nhân để đặt trên bàn làm việc

Việc sử dụng ảnh làm vật trang trí bàn làm việc rất được ưu tiên sử dụng trong môi trường văn phòng hiện nay. Đây không phải món đồ xa lạ khi làm vật trang trí bởi nó được ứng dụng từ rất lâu cho nhiều không gian khác nhau. Bạn có thể sử dụng ảnh cá nhân, ảnh gia đình hay người yêu… Nếu nhìn thấy bản thân hoặc người mình yêu thương hàng ngày trên bàn làm việc, bạn sẽ cảm thấy có động lực và cố gắng phát triển bản thân từng ngày. Hoặc bạn có thể đặt bất cứ hình ảnh theo sở thích nào, đủ màu sắc để bạn cảm thấy yêu thích công việc, cuộc sống này.

Trang trí bàn làm việc bằng đồng hồ

Như bạn đã biết thì thế giới ngày càng phát triển, nhiều món đồ vật đẹp mắt và kỳ lạ cho ra thị trường. Đồng hồ để bàn cũng thuộc một trong những sản phẩm như vậy với đầy đủ kiểu dáng và màu sắc. Lựa chọn đồng hồ làm vật trang trí hoàn toàn phù hợp bởi người dùng có thể quan sát thời gian làm việc, nhắc nhở bản thân hoàn thành deadline đúng hạn. Khi mục tiêu được đề ra cùng thời gian cụ thể, bạn sẽ cảm thấy có động lực làm việc hơn rất nhiều.

Đồng hồ để bàn làm việc giúp cho góc làm việc của bạn thêm sinh động hơn
Đồng hồ để bàn làm việc giúp cho góc làm việc của bạn thêm sinh động hơn

Có nhiều mẫu đồng hồ để bạn hiện giờ tích hợp nhiều chức năng khác nhau. Sử dụng món đồ này còn giúp bạn tăng khả năng tập trung khi không phải nhìn giờ bằng điện thoại. Màu sắc tối ưu sẽ tăng thêm sự hài hòa với những món đồ nội thất khác cùng với việc tạo cảm hứng làm việc cho người dùng.

Sử dụng cây xanh hoặc chậu hoa nhỏ làm vật trang trí

Tuy nói rằng, bàn làm việc là nơi riêng tư của mỗi người, nhưng bạn cũng không nên trang trí nó quá lố lăng kẻo ảnh hưởng đến người khác. Hãy sử dụng những món đồ vừa đẹp mắt, vừa thân thiện với người dùng làm vật trang trí bàn làm việc nhé. Đầu tiên là chậu hoa nhỏ đầy đủ màu sắc, theo sở thích. Nếu được ngắm nhìn vật bạn yêu thích hàng ngày, bạn sẽ cảm thấy áp lực như được loại bỏ theo thời gian và tăng năng suất làm việc. Bên cạnh đó là chậu cây xanh nhỏ, vừa giúp cho bạn hút các chất bức xạ xấu từ máy tính và thải ra những chất tốt cho bạn điều hòa không khí.

Cây xanh trang trí bàn làm việc văn phòng
Cây xanh trang trí bàn làm việc văn phòng

Trang trí bàn làm việc bằng lịch để bàn

Tưởng chừng món đồ này đã bị lỗi thời và không được sử dụng trong thời đại này nhưng vẫn có nhiều người yêu thích sự cổ kính làm việc đó. Bởi bạn có thể quan sát ngày tháng quan trọng và take note lịch làm việc, lịch họp ngay bên trên. Nếu nắm rõ được những sự kiện quan trọng, bạn có thể sắp xếp được thời gian và phân bố lịch trình rõ ràng. Thay vì ghi chú trên điện thoại, ghi chú trên lịch ở bàn làm việc của mình là điều gì đó vô cùng hay ho đúng chứ.

Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng

Đây chắc chắn là bước quan trọng nhất trước khi bạn muốn quan tâm đến bất kỳ cách trang trí nào. Bởi không gian làm việc của mình được sắp xếp gọn gàng, đúng khoa học thì sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và nhận được cái nhìn dễ chịu từ những đồng nghiệp. Nếu quá bừa bộn, bạn sẽ thấy quá nhiều thứ phải làm và đâm ra áp lực từ nhiều phía. Hãy sắp xếp những món đồ được sử dụng thường xuyên, tài liệu quan trọng, cần lấy ngay lên bên trên để tiết kiệm thời gian khi cần dùng đến.

Lời kết

Trên đây chỉ là những tips trang trí bàn làm việc được đề xuất bởi bản thân tôi. Nếu bạn có những cách bố trí khác thì đừng ngần ngại bình luận bên dưới để chúng tôi nhận được góp ý nhé. Đương nhiên, góc làm việc của bạn, hãy trang trí theo cách của bạn nếu muốn hiệu quả nhất. Chú ý là gọn gàng và vệ sinh là những điều còn quan trọng hơn cả bạn sử dụng những món đồ như thế nào để trang trí.

>>> Tham khảo thêm: Bàn lãnh đạo chữ L – Thiết kế tiện nghi, đẳng cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *