Mạng xã hội Facebook chắc hẳn là một cái tên quá quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên đa phần người ta chỉ biết Facebook vì đó là mạng xã hội có tỉ người dùng và gần đây thâu tóm mạng xã hội chia sẽ ảnh Instagram. Facebook còn là một công ty công nghệ hàng đầu thế giới với rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng với các ông lớn khác như Google, Apple, Microsoft là nhưng công ty có quy mô lớn nhất thế giới thế hiện nay. Chính vì là một công ty lớn nên văn phòng nơi làm việc của Facebook luôn được rất nhiều người quan tâm đến. Tuy có rất nhiều văn phòng trên thế giới nhưng văn phòng trụ sở của Facebook tại New York được đánh giá là nơi đáng làm việc nhất trên thế giới.

Thăm quan văn phòng làm việc của Google

Ưu điểm và nhược điểm của bố trí văn phòng không gian mở

Điều đầu tiên gây ấn tượng mạnh với phóng viên đó là “bức tường” của Facebook (The Facebook Wall), là nơi toàn thể nhân viên của công ty ghi lại dấu ấn của mình trong một tập thể chung. Chỉ riêng chi tiết này thôi cũng đủ thấy được tính chất “cộng đồng” của mạng xã hội lớn nhất thế giới.
Với tổng trị giá 280 tỷ USD, Facebook hiện sở hữu một hệ thống lên đến 66 văn phòng và data center trên thế giới theo thống kê vào giữa tháng 11. Công ty có khoảng 16,000 nhân viên, và 1000 trong số đó hiện làm việc tại trụ sở ở Manhattan.
Vì văn phòng làm việc quá lớn, nên nhân viên Facebook tại đây phải dựa vào một màn hình hiển thị vị trí ngồi làm việc của mỗi người để tìm thấy nhau.
“Căn phòng làm việc siêu nhỏ” (The Tiny Room) nổi tiếng tại Facebook, bao gồm một bàn làm việc, một ghế đơn, một ghế sofa và những tấm poster treo trên tường. Nhiều người nổi tiếng như ca sĩ Selena Gomez hay nữ model Ashley Graham đã chụp ảnh selfie tại đây, và đăng tải trên Instagram.
Khu vực truyền thông của Facebook, nơi họ thực hiện các phỏng vấn trực tiếp với dàn ghế sofa lịch thiệp, và cửa sổ nhìn ra thành phố Manhattan phía sau.
Góc làm việc của các nhóm kỹ thuật, bán hàng và quản lý nhân sự.
Trong khi hầu hết nhân viên có phòng riêng với bàn ghế làm việc, thì nhiều người lựa chọn cách ngồi ghế sofa tại một không gian yên tĩnh, nằm cách xa khu vui chơi và các sinh hoạt chung.
Cũng giống như Google, không gian làm việc tại Facebook đề cao sự thoải mái, và nhân viên có thể lựa chọn bất cứ chỗ ngồi nào họ muốn.
Tại đây, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những không gian được bố trí đơn giản, nhưng đầy màu sắc và tràn đầy hứng khởi.
Một góc làm việc ấn tượng khác
Bên cạnh không gian làm việc, thì Facebook cũng rất chú trọng đến nhu cầu ăn uống của nhân viên
Tất cả những gian hàng đồ ăn vặt bao gồm hoa quả, snack, nước uống,.. đều miễn phí
Tại văn phòng làm việc của Facebook, Mark Zuckerber còn bố trí cả một nhà bếp đầy đủ tiện nghi, gồm nơi làm bánh pizza, bánh ngọt, sữa chua, salad, và nhiều đồ ăn khác.
Ngay cả việc ngồi ăn, Facebook cũng cho thấy sự sáng tạo của mình với nhiều kiểu bàn ghế và chỗ ngồi khác nhau. Trong ảnh là khu ăn uống lấy cảm hứng từ mô hình ghế chờ tại các ga tàu điện ngầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *