Cuộc sống bộn bề những nỗi mệt nhọc, ai trong chúng ta cũng cần dành cho mình sự nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Nội thất Đông Sài Gòn xin cung cấp những lưu ý để bạn thiết kế phòng ngủ theo phong thủy, mang đến nhiều lợi ích cho tinh thần và công việc của bạn.

Giường ngủ trong phong thủy phòng ngủ
Theo phong thủy, chiếc giường được đặt càng xa cửa phòng ngủ càng tốt. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo là từ giường bạn có thể quan sát lối ra vào để đón nhận những thứ sắp xảy ra với mình. Các góc phòng chéo với cửa thường là vị trí đặt giường tốt nhất.

Giường gỗ đơn giản mang đến phong thủy tốt cho phòng ngủ 

Gầm giường chứa nhiều đồ đạc tượng trưng cho sự rối ren trong kinh doanh, cản trở những bước tiến về phía trước. Bên cạnh đó, nó cũng làm cho bạn khó ngủ mỗi đêm. Vì vậy, tốt nhất là không lưu trữ đồ đạc dưới giường để đảm bảo giấc ngủ tốt nhất.
Bạn nên chọn giường gỗ vì không chỉ mang đến cảm giác ấm áp mà còn giúp thấm hút mồ hôi và không gây đau lưng trong lúc nằm. Những mẫu giường ngủ gỗ sồi trắng tại Nội thất Đông Sài Gòn sở hữu đường nét đơn giản vừa tạo sự thông thoáng, vừa dễ dàng kết hợp sử dụng với các vật dụng nội thất phòng ngủ khác.

Treo đèn trong phong thủy phòng ngủ
Trong chuyên môn phong thủy và giường ngủ cho rằng, nếu treo đèn thẳng trên trần nhà với giường nằm là không tốt. Tình huống này còn gọi là đèn treo đè ép giường vì sát khí nặng, không có lợi cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu phát hiện, nếu người ngủ trên chiếc giường như thế sẽ bị tăng áp lực tâm lý, gây mất ngủ, ác mộng, ảnh hưởng đến hệ thống hô hấp. Để giải quyết vấn đề này, bạn không nên treo đèn ngủ thẳng góc với giường nằm, mà nên treo ở góc nhà hoặc sử dụng đèn ngủ để bàn.

Đèn ngủ đóng vai trò quan trọng, bố trí phù hợp

sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn 

Cửa sổ trong phong thủy phòng ngủ
Trong thiết kế phòng ngủ theo phong thủy thì cửa sổ có tầm ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ cũng như phong thủy. Nếu cửa sổ phòng ngủ quá cao hoặc quá thấp đồng nghĩa với việc tăng thêm sự tiêu hao năng lượng trong lúc ngủ, cơ thể càng dễ mệt mỏi, mất ngủ. Nó cũng là lý do gây ra bệnh khó ngủ.

Cửa sổ có tầm ảnh hưởng lớn về mặt thẩm mỹ cũng như phong thủy

Lời khuyên của người trong ngành là không nên thiết kế phòng ngủ có cửa sổ quá cao hoặc quá thấp, nếu không thì biện pháp khắc phục là nên treo một tấm chắn dày để giảm ảnh hưởng không có lợi cho giấc ngủ của chủ nhân.

Hy vọng những gợi ý trên đã giúp bạn bổ sung thêm kiến thức, thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy. Đồng hành cùng Nội thất Đông Sài Gòn tại noithat247.net/ để lựa chọn những mẫu nội thất ưng ý nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *