Thiết kế và lựa chọn nội thất hợp phong thủy là điều mà mọi gia chủ đều quan tâm. Nội thất Đông Sài Gòn xin cung cấp một số lưu ý để bạn có được không gian nghỉ ngơi hợp phong thủy.

Giường ngủ và các vật dụng trong phong thủy phòng ngủ
Tùy thuộc vào sở thích và không gian nội thất mà bạn sẽ tìm được mẫu giường ngủ phù hợp. Tuy nhiên, mẫu giường ngủ gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, mang đến phong thủy an lành. Các thiết kế giường ngủ gỗ hiện đại không quá cầu kỳ, đường nét tinh giản mang đến không gian thoải mái, rộng rãi. Nên lựa chọn kiểu giường ngủ chân thấp để thuận tiện cho việc di chuyển lên xuống, đồng thời, không sắp xếp đồ đạc ngổn ngang dưới gầm giường, sẽ tạo cảm giác phân tâm, ảnh hưởng đến giấc ngủ.
Trong phong thuỷ phòng ngủ, bạn nên tránh để đồ điện trong phòng ngủ quá nhiều, gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Lý luận y học hiện đại đã chỉ ra bức xạ đồ điện có ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi đặt tivi ở chân giường, bức xạ càng dễ ảnh hưởng tới sự vận hành kinh mạch của hai bàn chân.

Giường ngủ và nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Phòng ngủ có nhà vệ sinh, trong đó cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ thì chủ hộ thường mắc bệnh đau lưng. Điều này là do không khí nhà vệ sinh vốn không trong lành, dễ ô nhiễm lại dễ gây ẩm, ảnh hưởng tới chất lượng không khí phóng ngủ. Qua một thời gian lâu dài, chủ nhân dễ mắc bệnh đau lưng cũng như gia tăng các thương tổn thận tạng.
Chuyên gia kiến nghị nên đặt mấy chậu cây lá xanh trong phòng vệ sinh hoặc làm màn che ngăn cách phòng vệ sinh và phòng ngủ.

Những chi tiết rất nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng sức khỏe và tâm lý con người đối với phong thuỷ và giường ngủ. Bạn hãy dựa theo những nghiên cứu của các chuyên gia để đúc kết những điều cần thiết nhất trong quá trình trang trí nội thất cho không gian riêng tư của mình nhé.
Tham khảo các thiết kế nội thất đẹp tại noithat247.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *