Ghế xoay văn phòng là loại ghế được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại văn phòng. Các văn phòng công ty thường sử dụng ghế xoay để phục vụ nhu cầu làm việc. Trong các loại ghế dùng trong văn phòng hiện nay ghế xoay là loại ghế có cấu tạo phức tạp nhất với rất nhiều bộ phận khác nhau. Điều này khác hẳn với những dòng ghế khác thường chỉ có bộ phận khung ghế, tựa lưng và phần đệm ngồi và tay vịn. Ghế xoay được Otto von Bismarck phát minh ra và cho thấy khả năng làm việc hiệu quả hơn những loại ghế khác.

Vậy cấu tạo ghế xoay văn phòng như thế nào?

Về cơ bản một chiếc ghế xoay được cấu tạo gồm những bộ phận:

– Khung ghế.

– Chân sao.

– Đệm ngồi và lưng tựa.

– Tay vịn.

– Bộ piston điều khiển.

– Bát ghế (mâm ghế).

Ghế có 2 cần (tay) gạt dưới chỗ ngồi, trong đó tay gạt bên phải dùng để điều chỉnh độ cao thấp của ghế và tay gạt bên trái dùng để điều chỉnh độ ngả của tựa ghế. Về phần tay vịn ở những dòng ghế xoay văn phòng giá rẻ sẽ không được trang bị.

Do có nhiều bộ phận cấu tạo khác nhau nên ghế xoay cũng là loại ghế thường hay hỏng vặt ở những bộ phận như bánh xe hay ống hơi. Bạn có thể tham khảo cách tháo bánh xe ghế xoay tại bài viết: Cách tháo bánh xe ghế xoay như thế nào? hoặc cách sử lý khi ống hơi bị hỏng tại: Ghế xoay văn phòng bị tụt làm thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *