Đối với mỗi loại hội trường khác nhau, tùy thuộc vào mục đích sử dụng cũng như phong cách mà sẽ có những nội thất được lựa chọn sao cho thật phù hợp và khoa học. Một vài quy chuẩn sau sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn nội thất hội trường.

Những yếu tố tối thiểu cần có của một không gian hội trường đó là: bàn ghế hội trường, bục phát biểu, … Tuỳ theo nội dung buổi lễ để chọn nội thất cho phù hợp.

Ghế hội trường

Ghế hội trường TC336

Hầu hết các hội trường đều hướng tới sự đơn giản mà sang trọng. Mọi thứ phải được sắp xếp ăn nhập với nhau nên thường chọn bàn ghế theo bộ. Những chiếc ghế hội trường cần đảm bảo chắc chắn, chất liệu tốt, chân ghế cố định, kích thước vừa vặn không tốn quá nhiều diện tích, kiểu dáng bề thế và đồng bộ.

Ghế hội trường được sử dụng phổ biến là các dòng ghế nhập khẩu cao cấp mang đến sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian với thiết kế gồm 1 hay là băng ghế 2,3,4,5 chỗ ngồi, mặt ngồi có thể gập lại khi không sử dụng tiết kiệm diện tích, gọn gàng, lưng ghế cao giúp thoải mái khi ngồi và chân trụ vững chắc.

 

Ghế hội trường MC02

Ngoài ra, khi chọn mua ghế hội trường, bạn lưu ý chọn những mẫu ghế phù hợp với màu sắc của đèn trần, ván sàn, mành rèm, vách ngăn di động … để tránh làm tối hoặc làm mất vẻ đẹp riêng của từng chi tiết. Đồng thời không nên mua các sản phẩm không rõ xuất xứ, nguồn gốc, đã bị trầy xước hoặc màu sơn, vỏ bọc bị rách để không gây tổn thất về tiền bạc và thời gian.

Bàn hội trường

Bàn hội trường BHT12DH1

Thông thường bàn hội trường được đặt ở hàng trên cùng, cũng là bàn dành cho những đại biểu cấp cao, những nhân vật quan trọng hay ban giám khảo…Nên bàn thường được thiết kế cầu kỳ, phía trước mặt bàn thường có soi rãnh hoặc ốp nổi trang trí.

Bàn hội trường BHT12DV1

Bàn hội trường cũng là nơi để rất nhiều thứ như lọ hoa, nước, bảng tên, sách, bút…nên luôn được trang trí khá đẹp và nổi bật. Chất liệu chính vẫn là gỗ nhưng những chiếc bàn hội trường hiện nay thường là sự kết hợp hoàn hảo giữa gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp hoặc biến tấu thành những chiếc bàn khung chân sắt…

Bục phát biểu

Bục phát biểu LT03

Bục phát biểu thường được sử dụng chất liệu và các khuôn mẫu khá truyền thống như gỗ, có chạm khắc các họa tiết đơn giản, tinh tế… và hình thức đơn giản trang trọng. Tuy nhiên, xu hướng thiết kế nội thất hội trường hiện đại, bục phát biểu đã có những cải tiến mạnh mẽ và mới mẻ về mặt hình thức lẫn chức năng và thẩm mỹ.

Bục phát biểu LT04

Ngoài các loại bục phát biểu truyền thống bằng gỗ, có dán hoặc chạm hoa văn, bạn có thể lựa chọn những sản phẩm mang tính đương đại và phá cách hơn như bục phát biển bằng gỗ kết hợp với kim loại hoặc kính… Màu sắc của bục cũng có thể thay đổi, phù hợp với môi trường không gian…

Một hội trường đúng chuẩn không chỉ là ở trong thiết kế mà còn thể hiện ở các đồ nội thất trong phòng. Những gợi ý trên hy vọng ít nhiều cũng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm thiết kế nội thất phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *