Trên 80% dân văn phòng trong giờ làm việc hằng ngày thường chỉ ngồi một chỗ ít vận động di chuyển. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhức mỏi tay chân và các chứng bệnh văn phòng thường thấy. Các chuyên gia khuyên rằng người làm việc tại văn phòng nên thường xuyên đi lại không nên ngồi một chỗ trong thời gian dài. Nếu bạn là người không thích đi lại hay đặc thù công việc thì bạn có thể thực hiện 5 bài tập Yoga với chiếc ghế văn phòng của mình. Với 5 bài tập này sẽ không lấy đi của bạn nhiều thời gian nhưng vẫn sẽ mang lại hiệu quả tích cực đối với sức khỏe của bạn.

Nâng người: Ngồi ở mép ghế, chống hai tay cạnh hông, rồi nâng cao chân và mông lên khỏi ghế. Giữ nguyên vị trí này trong khoảng 3-5 nhịp thở. Sau đó từ từ hạ thấp dần trở về vị trí van đầu. Lặp lại động tác 2 lần.

Duỗi tay: Động tác này sẽ giúp giảm sự căng cơ ở vai. Hít vào, hai tay đan vào nhau rồi đưa thẳng lên qua đầu, bên cạnh đó lòng bàn tay phải đảo ngược. Nghiêng người về bên trái, giữ nguyên khoảng 5-8 nhịp thở, sau đó đổi bên.

Xoay người: Quay sang bên trái, dùng bàn tay trái đặt trên mép ghế để giữ yên vị trí xoay. Giữ nguyên trong 5-8 nhịp thở rồi đổi bên.

Chạm hai tay sau lưng: Đưa cánh tay trái ra phía sau lưng, còn cánh tay phải đặt ra sau đầu. Cố gắng chạm hai ngón tay cái vào nhau, giữ nguyên trong 5-8 nhịp thở, sau đó đổi bên.

Gác chân lên đầu gối: Đặt chân trái lên đầu gối phải, để đầu gối trái mở. Giữ lưng thẳng, nghiêng người về phía trước. Sau 5-8 nhịp thở thì đổi bên.

Ngoài ra, bạn tập thói quen tư thế ngồi làm việc đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe. Hay tốt nhất là lựa chọn một chiếc ghế Ergonomic được thiết kế với mục đích hỗ trợ tư thế người ngồi làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *